Diệt Mối

Mối là loài vật gây hại khiến cho gỗ trong gia đình bạn bị mục nát, hư hỏng. Diệt mối đã không còn là điều quá xa lạ đối với mỗi người dân. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc phun diệt mối tận gốc sau đây nhé.
Những nơi mà mối dễ xuất hiện nhất
Bạn có bao giờ thắc mắc đâu là địa chỉ mà mối xuất hiện thường xuyên? Gỗ có chứa Cellulose – một chất dinh dưỡng đặc biệt hữu ích cho loài mối. Chính vì thế mà những đồ vật bằng gỗ luôn là địa chỉ cư trú của loài mối. Thông thường thì dựa vào loài mối, người ta sẽ xác định được nơi mà nó cư trú.
Chẳng hạn như loài mối gỗ khô thường ưa sống tại những thân cây khô. Trong khi đó thì mối đất lại chủ yếu sống trong lòng đất ẩm. Vì vậy nếu nhà bạn chẳng may bị nồm ẩm hay có vết nứt thì dễ bị chúng tấn công.
Những ảnh hưởng nghiêm trọng mà mối gây ra cho sức khỏe
Trước khi tìm hiểu những cách diệt mối, hãy cùng tìm hiểu tác hại của chúng. Nhìn tưởng chừng là loài vật vô hại nhưng mối lại gây ra không ít bệnh truyền nhiễm.
Chúng ta có nguy cơ mắc bệnh đau mắt, bị sưng đỏ nguyên nhân do nấm mốc. Mối cũng là nguy cơ gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng. Trong số đó phải kể đến ho, khó thở, bệnh suy hô hấp…

Mối cũng là thủ phạm gây nên những bệnh lý về da như phát ban, dị ứng… Và đặc biệt, mối có thể khiến người hen suyễn bị trầm trọng hơn. Hơn nữa, nếu sử dụng đồ đạc bị mục do mối gây ra thì hậu quả rất khó lường. Chẳng hạn bàn ghế gỗ bị mục nát do mối cắn khi ngồi có thể gây bị thương.

Phương pháp diệt mối tại triệt để nhất
Nhận biết được những ảnh hưởng không nhỏ từ mối, chúng ta cần có những biện pháp kịp thời. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp phun diệt mối siêu hiệu quả dưới đây bạn nhé!
Dùng axit Boric
Phương pháp đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để diệt mối tại là dùng axit boric. Đây là loại hóa chất có khả năng diệt mối rất tốt nhờ việc làm giảm khả năng tiêu hóa. Nhờ đó mà mối sẽ chết dần do không thể tiếp tục duy trì sự sống.
Cách diệt mối này rất đơn giản, chỉ cần hòa axit rồi phun vào tổ mối. Sau đó bạn sẽ đợi một thời gian để cho chúng chết dần. Cuối cùng là dọn dẹp ổ mối sao cho sạch là được!
Dùng bìa Carton diệt mối hiệu quả
Bìa carton là một ý tưởng không tồi cho những ai đang có nhu cầu diệt mối. Chỉ cần tấm bìa cứng có đủ là bạn có thể diệt tới hàng nghìn con mối. Việc diệt mối bằng bìa carton cũng khá đơn giản.
Đầu tiên, bạn hãy dùng một số tấm bìa carton và xịt thêm một chút nước để thu hút mối. Sau đó, bạn sẽ chồng các tấm bìa đó lên rồi đặt gần khu có mối xuất hiện.
Đây sẽ là chiếc bẫy mối cực kỳ tuyệt vời để có thể dẫn dụ lũ mối. Bạn chờ một thời gian cho mối tụ tập ở bìa carton số lượng lớn. Tiếp theo hãy gỡ bẫy và đốt là có thể diệt mối nhanh gọn rồi!
Hạn chế của phương pháp này đó là không thể hoàn toàn diệt mối được tận gốc. Bạn hãy dùng phương pháp diệt mối bằng bìa carton với một số phương pháp khác. Như vậy, khả năng thành công diệt mối tận gốc sẽ cao hơn.
Zalo
0969 335 283
Messenger